Những đặc sản miền Tây mùa nước nổi ngon trứ danh

Những đặc sản miền Tây mùa nước nổi ngon trứ danh

Về miền Tây mùa nước nổi, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã với hương vị đậm đà, khó quên như lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía, gỏi bông điên điển khô cá lóc…

Đến với miền Tây Nam Bộ, bạn nhất định phải thưởng thức những món đặc sản miền Tây mùa nước nổi với hương vị hấp dẫn, khó quên khiến thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Lẩu cá linh bông điên điển

Món ăn có ở mọi tỉnh thành của đồng bằng sông Cửu Long mùa nước nổi. Tùy từng địa phương mà món này được nấu theo những phong cách khác nhau. Nhiều nơi coi yếu tố trọng điểm là nước dùng, ninh xương thật kỹ để nước ngọt, béo. Ngược lại, có những nơi lại dùng nước hầm cá để canh có vị ngọt và thơm mùi hải sản…Với bất cứ phương thức nào, món ăn này đều không thể thiếu cá linh tươi và bông điên điển ăn kèm.

Cá linh kho mía ăn kèm gỏi cọng súng hoa điên điển

Món ăn này rất đặc biệt nhờ sự kết hợp giữa vị đắng dịu của bông điên điển, mùi vị tươi ngon của cá, xen lẫn chút ngọt của mía, tạo nên hương vị hấp dẫn, khó quên. Khi thưởng thức, bạn cho gỏi vào bát, chan cá và nước dùng để cảm nhận món ăn một cách trọn vẹn nhất.

Gỏi bông điên điển khô cá lóc

Đây là một trong những bản biến tấu đầy ngẫu hứng của gỏi xoài khô cá lóc mùa nước nổi. Nhiều du khách nhận định, bông điên điển có vị đắng dịu, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

Canh chua cá lăng

Cá lăng là loại cá da trơn, thịt săn chắc, xuất hiện nhiều trong mùa nước nổi. Chính vì vậy, đây là món đặc sản miền Tây mùa nước nổi bạn không nên bỏ lỡ.

Cá lóc nướng cuộn lá sen non

Đây là một trong những món đặc sản miền Tây mùa nước nổi được dân bản địa giới thiệu nhiều nhất. Hương vị chua ngọt của nước mắm me chấm kèm, kết hợp với vị đắng của lá sen, vị tươi ngon của cá hòa quyện tạo nên một món ăn có sức hút khó cưỡng.

Cơm gạo lứt hạt sen

Đây được xem là món cơm thực dưỡng với hương vị thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hạt sen tươi hòa quyện vào cơm tạo nên món ăn với hương vị thơm bùi, nhiều dưỡng chất.

Đặc sản miền Tây mùa nước nổi còn rất nhiều món, phụ thuộc vào từng vùng miền.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *