Thời điểm du lịch Cần Thơ: Nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp?

Thời điểm du lịch Cần Thơ: Nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp?

Cần Thơ đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách bởi những loại hình du lịch đa dạng, người dân thân thiện, nhiệt thành. Bạn đang có dự định du lịch Cần Thơ, nhưng vẫn còn băn khoăn về thời điểm hợp lý?

Để có hành trình trọn vẹn, bạn không thể bỏ qua Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ chi tiết nhất, đặc biệt là giải đáp cho câu hỏi Nên du lịch Cần Thơ vào tháng mấy. Hãy tham khảo những thông tin sau để có hành trình trọn vẹn bạn nhé.

I. Khí hậu, thời tiết tại Cần Thơ

Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bão, quanh năm khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C.

Mùa mưa tại Cần Thơ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Ngược lại, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Cần Thơ thường nắng nóng quanh năm, nhưng 2 mùa phân định rất rõ ràng, khí hậu ổn định.

Khí hậu nóng ẩm tại Cần Thơ dễ chịu hơn so với các vùng phía Bắc, bởi đây là vùng sông nước, nên bạn có thể yên tâm ‘tránh nóng’ tại nơi đây vào những tháng hè đó nhé.

II. Nên du lịch Cần Thơ vào tháng mấy? Du lịch Cần Thơ mùa nào đẹp nhất?

Bạn có thể du lịch Cần Thơ vào bất cứ thời điểm nào trong năm, mà không lo ngại về thời tiết. Tuy nhiên, nếu bạn là người kỹ tính, thì có thể tham khảo một số khoảng thời gian lý tưởng sau.

Tháng 4 đến tháng 7: Theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, đây là thời điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm nơi đây. Vào thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức những loại trái cây thơm ngon tại các miệt vườn miền Tây.

Ngoài ra, bạn cũng được thử hái trái cây tại vườn, khám phá cuộc sống của người nông dân miền Tây sông nước thông qua các hoạt động như tát ao, bắt cá, tham quan làng nghề truyền thống.

Nên du lịch Cần Thơ vào tháng mấy? Thời điểm rằm tháng 4, hoặc rằm tháng chạp cũng tương đối lý tưởng để ghé thăm Cần Thơ. Tại đây sẽ tổ chức Lễ Thượng Điền và Lễ Hạ Điền tại Đình Bình Thủy. Đây là 2 trong 3 lễ hội lớn nhất tại miền Tây sông nước, nên bạn nhất định phải ghé đến đó nha.

Từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi miền Tây. Đến Cần Thơ vào mùa này, bạn sẽ thấy nước ngập trắng đồng ruộng, nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C, không khí rất dễ chịu.

 

 

Từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch là mùa cận Tết. Đến Cần Thơ dịp này, bạn sẽ được đắm say trong sắc hoa rực rỡ, nên thơ.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi Nên du lịch Cần Thơ vào tháng mấy? Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn hành trình vui vẻ, giàu ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *